วีซ่าท่องเที่ยวประเทศโปรตุเกส 

 เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่า

  1. หนังสือเดินทาง – อายุการใช้งานเหลือมากกว่า 6 เดือน
  2. รูปถ่ายหน้าตรง – 4.5 x 3.5 ซ.ม. 2 ใบ พื้นหลังสีขาว
  3. หลักฐานการเงิน – Bank Statement ย้อนหลัง 6 เดือน และ Bank Guarantee (ฉบับภาษาอังกฤษ)
  4. หลักฐานการทำงาน – กรณีเป็นเจ้าของกิจการหนังสือรับรองการจดทะเบียน (DBD),กรณีเป็นพนักงานหนังสือรับรองการทำงานจากทางบริษัท,กรณีเป็นนักเรียนหรือนักศึกษาให้ใช้หนังสือรับรองการเป็นนักเรียนนักศึกษาจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย
  5. สำเนาทะเบียนบ้าน
  6. สำเนาบัตรประชาชน
  7. สูติบัตร (กรณีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี)
  8. ทะเบียนสมรส/ทะเบียนหย่า (ถ้ามี)
  9. ใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี)
  10. ใบจองโรงแรม,ตั๋วเครื่องบิน
  11. แผนการเดินทาง (ถ้ามี)
  12. หนังสือเชิญและหลักฐานผู้เชิญ (ถ้ามี) – หนังสือเชิญตัวจริง,สำเนาพาสปอร์ตผู้เชิญ,สำเนาบัตรประชาชนผู้เชิญ,หลักฐานการทำงานและรายได้ของผู้เชิญ (กรณีผู้เชิญออกค่าใช้จ่าย) ,เอกสารยืนยันความสัมพันธ์
  13. ประกันการเดินทางและอุบัติเหตุ – มีวงเงินคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท ตลอดระยะเวลาในการเดินทาง

 

ระยะเวลาพิจารณาหลังยื่นเอกสาร

– 15 วันทำการ หรือ มากกว่านั้น (โชว์ตัว)

 

ค่าธรรมเนียมสถานทูต

– 3,621 บาท (ทางสถานทูตอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงค่าบริการ)

ค่าบริการ

– 3,500 บาท (ราคาค่าบริการจะรวม)

  1. การแปลและรับรองเอกสาร
  2. การเตรียมเอกสาร
  3. การกรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์
  4. ทำการนัดหมายกับศูนย์ยื่นหรือสถานทูต
  5. ออกตั๋วเครื่องบิน-ใบจองโรงแรม (โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)

 

***ค่าบริการทั้งหมดไม่สามารถเรียกคืนเงินได้หากท่านได้รับการปฏิเสธวีซ่าจากทางสถานทูตและอำนาจในการพิจารณาอนุมัติวีซ่าเป็นของสถานทูต

 

สถานเอกอัครราชทูต โปรตุเกส ประจำประเทศไทย

26 ซอยกัปตันบุช (เจริญกรุง 30) ถนนเจริญกรุง แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

โทรศัพท์แผนกวีซ่า : 02-2340372 (เจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษ) E-mail : mail@scban.dgaccp.pt

โทรศัพท์สำนักงานปกติ : 02-2342123 , 02-2347135 ถึง 36

เวลาเปิดทำการ : วันจันทร์-วันศุกร์ 08.30 – 12.30 และ 13.30 – 16.30 น.

เวลาเปิดแผนกวีซ่า : วันจันทร์-วันศุกร์ 08.30 – 12.30 น.